FOLLOW US!

Phụ nữ thông minh khởi nghiệp

Phụ nữ thông minh khởi nghiệp – Ginny WilmerdingTrong cuốn sách này, Wilmerding không chỉ chia sẻ những câu chuyện của chính bản thân cô – những câu chuyện không có trong lời khuyên của các chuyên gia, mà còn đưa vào trong cuốn sách câu chuyện về những người phụ nữ đã thành công trong việc tìm ra thị trường ngách và trở nên giàu có.Cuốn  của tác giả Ginny Wilmerding đã vẽ ra một bức tranh khá đầy đủ cho phụ nữ bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Trước tiên, bạn phải thay đổi tư duy. Hãy tin tưởng rằng phụ nữ có nhiều lợi thế hơn nam giới và có thể thành công hơn nam giới trong kinh doanh. Ginny Wilmerding đã hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh, cách quản lý tài chính, cô phân tích các lý do để quyết định mở Công ty mới hay mua lại Công ty khác, phân tích về nhượng quyền thương mại và kinh doanh đa cấp, giúp phụ nữ xác định loại hình kinh doanh phù hợp với bản thân thông qua những bản so sánh rất chi tiết các ưu khuyết điểm của từng loại hình…

Tác giả cũng hướng dẫn những nữ doanh nhân mới cách lập kế hoạch kinh doanh, những chiến lược tài chính thông minh, cách kiếm tìm các cộng sự kinh doanh phù hợp, những phụ lục bảng biểu cụ thể giúp họ không bị lúng túng khi gặp các tình huống phát sinh trong quá trình điều hành DN. Trong cuốn sách, tác giả không chỉ chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân mà còn chia sẻ những câu chuyện thành công của nhiều phụ nữ khác khi họ tìm ra các thị trường ngách để đưa DN phát triển và trở nên giàu có.Ginny Wilmerding đoán rằng người đọc cuốn sách Phụ nữ thông minh khởi nghiệp này là những phụ nữ có học vấn, tài năng và có tư duy kinh doanh với ít nhất 10 năm kinh nghiệm – những người mong muốn dựa trên kinh nghiệm tích lũy được khi làm việc cho các Công ty lớn để tự mở Cty riêng.

Tuy nhiên, tác giả cũng nói rõ, kể cả những phụ nữ học vấn thấp cũng có thể mở Cty riêng, nếu họ thực sự thông minh, có tư duy kinh doanh nhạy bén và tìm ra những bí quyết cuốn sách đưa ra thì nhất định sẽ thành công.Trích đoạn sách hay – Phụ nữ thông minh khởi nghiệp :“Đến đây, chúng ta cũng nên bàn một chút về vấn đề tiền bạc. Hãy tự hỏi bản thân hai câu hỏi: bạn muốn đầu tư bao nhiêu tiền để có được một công ty và số tiền bạn muốn nhận về là bao nhiêu? Nếu mục tiêu của bạn đơn thuần chỉ là kiếm được càng nhiều tiền càng tốt, hoặc bạn cần một mức thu nhập cao, ổn định (chừng 150.000 đôla mỗi năm hoặc hơn thế), có lẽ cuốn sách này không hề phù hợp với bạn – trừ khi bạn có một lượng tiền khổng lồ để đầu tư.Nếu bạn đủ khả năng mua lại công ty giá một triệu đôla thì dòng tiền khả dụng của chủ sở hữu ở mức 100.000 tới 150.000 đôla (hoặc hơn) không phải là điều thiếu thực tế. Nếu bạn có khởi đầu khiêm tốn hơn thì có lẽ phải mất vài năm bạn mới đạt tới mức thu nhập đó (bằng cách phát triển công ty, bạn có thể nhanh chóng đạt tới hoặc vượt qua con số trên).

Đến một chừng mực nào đó, tôi xin đưa ra một triết lý là nếu được làm những điều mình yêu thích, tiền bạc sẽ sớm đến với bạn. Tuy nhiên, tôi cũng tin rằng nếu ngoài các yếu tố tài chính, lý do để bạn bước vào thế giới của các công ty nhỏ còn bao gồm sở thích cá nhân, bạn sẽ phải bắt đầu với một mức thu nhập rất khiêm tốn. Có hai nguyên nhân để giải thích điều này.Đầu tiên, bạn cần vốn để thành lập, mua lại toàn bộ hoặc một phần công ty. Trừ khi bạn chọn một lĩnh vực đầy rủi ro – huy động vốn vay và vốn chủ sở hữu từ các nhà đầu tư bên ngoài, còn tốt nhất bạn nên bắt đầu từ những công ty quy mô nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ thu về mức lợi nhuận khá khiêm tốn (có lẽ chỉ đủ để trang trải cuộc sống).Thứ hai, nếu bạn muốn đạt được mục tiêu tài chính trong dài hạn, bạn phải điều hành sao cho công ty phát triển một cách bền vững và trong thời gian ngắn, phải tái đầu tư vào công ty càng nhiều càng tốt.

Bạn sẽ chỉ có mức thu nhập rất nhỏ nhưng mức vốn chủ sở hữu sẽ tăng lên. Và một ngày nào đó, khi bán lại công ty, bạn có thể thu về hàng triệu đôla.Một vài phụ nữ may mắn khi chồng họ là người tạo ra thu nhập chính cho gia đình. Song nếu bạn nghỉ việc, ở nhà chăm con, bạn sẽ thấy gia đình bạn sẽ rất khó khăn khi chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là: Đừng coi công ty của bạn chỉ đơn thuần là một cơ hội kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Hãy nhìn xa hơn.Nên nhớ rằng mục tiêu cơ bản nhất để điều hành một công ty nhỏ là tạo ra lợi nhuận; đây là mục tiêu thích đáng và không thể so sánh với tính ham lợi bình thường. Hãy tạo ra dòng thu nhập bền vững cho bạn càng sớm càng tốt, ngay cả khi số tiền kiếm được từ công ty nhỏ của bạn chỉ là một phần bổ sung cho thu nhập của chồng.Sau đây là cách xác định thu nhập mục tiêu của bạn:Bạn cần thu được bao nhiêu để xứng đáng với những gì bạn đã làm?

Có thể, con số năm nay sẽ khác sang năm. Hãy thành thực với bản thân mình nhưng đừng đồng nhất số tiền này với mức lương nhận được khi đi làm thuê cho người khác. Cuối cùng, hãy tỏ ra khôn ngoan nhất có thể, sao cho từ việc điều hành một công ty thành công, bạn sẽ tạo ra nhiều giá trị nội tại chứ không chỉ là mức lương khiêm tốn của mình (thu nhập ròng).Nếu bạn là trụ cột duy nhất trong gia đình thì cũng đừng e ngại. Có thể bạn không có may mắn để được điều hành công ty theo phong cách riêng, phù hợp với lối sống của mình. Song đổi lại, bạn có thể trở thành một nhà quản lý tài chính hoàn hảo.Thực tế, tôi thường thấy những phụ nữ không quá giàu có mới là những ví dụ tốt nhất để minh họa cho các nữ doanh nhân điều hành công ty nhỏ. Có lẽ lý do là vì những nhu cầu tài chính thiết thực của họ khiến họ luôn nghiêm túc với công việc. Nên biết rằng có vô số phụ nữ rất bình thường, không có nhiều tiến bạc song vẫn hưởng trọn niềm vui của việc điều hành một công ty nhỏ.

Họ mua lại công ty với số tiền khiêm tốn ban đầu, sau đó sử dụng chính luồng tiền thu về từ công ty để trả số nợ còn lại.Khôn ngoan khi lựa chọn con đường cho mình chính là chìa khóa thành công trong thế giới của các công ty nhỏ – chọn lấy một công ty, lĩnh vực kinh doanh phù hợp với bạn, có tiềm năng phát triển và sau đó điều hành công ty một cách hiệu quả nhất. Trong cuốn sách này, bạn sẽ gặp nhiều nữ doanh nhân sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính của bản thân. Từ đó, bạn có thể so sánh và chọn ra cách thức phù hợp nhất cho mình.”Về tác giả: Ginny Wilmerding là nhà tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cô cũng từng sở hữu một doanh nghiệp nhỏ. Cô đã kinh qua các chức vụ quản lý và điều hành cao cấp tại các công ty mới thành lập trong lĩnh vực công nghệ cao, các công ty nhỏ và các tập đoàn lớn. Cô từng đàm phán về việc mua bán các doanh nghiệp nhỏ và là tác giả của những kế hoạch kinh doanh, các biên bản ghi nhớ thành lập quỹ đầu… Cô nguyên là nhà nghiên cứu tại Trường Kinh doanh Harvard.

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách