FOLLOW US!

Những trò ngụy biện biến sai thành trái

Tên sách : Những trò ngụy biện biến sai thành trái Tác giả : Alphabooks biên soạn Thể loại : Kinh tế Giới thiệu :Lý luận hợp lý là nền tảng để chiến thắng mọi cuộc tranh luận, nhưng các ngụy biện lại hủy hoại chúng. Hiểu biết về các ngụy biện rất quan trọng, vừa để tránh được những ngụy biện vô tình hoặc hữu ý bị người khác sử dụng, vừa để chủ động sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.Những Trò Ngụy Biện biến sai thành trái được viết ra như một chỉ dẫn thực hành dễ đọc và hài hước về ngụy biện cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận. Tác giả lựa chọn những ví dụ minh họa thiết thực, gần gũi với đời sống xã hội Việt Nam, được viết bằng giọng văn hóm hỉnh, không kém phần sâu sắc.

Với mỗi ngụy biện, chúng tôi đều có những đoạn miêu tả dễ hiểu về bản chất của ngụy biện và các tình huống cụ thể mà ngụy biện đó có thể nảy sinh.Đọc cuốn sách Những Trò Ngụy Biện biến sai thành trái, bạn sẽ dễ dàng nhận diện 36 ngụy biện thường gặp nhất trong cuộc sống, gồm:– Suy luận gièm pha– Lợi dụng quyền lực– Ngụy biện cảm tính – Lập luận cái mới– Điệp nguyên luận– Ngụy biện bất khả tri… và rất nhiều ngụy biện thú vị khác nữa.Bên cạnh đó, Những Trò Ngụy Biện – Biến Sai Thành Trái còn đưa người đọc đến những cách thức tranh luận hiệu quả, thậm chí là không trung thực.

Tuy nhiên, trong quá trình học cách tranh luận, và trong quá trình thực hành cũng như đánh bóng các ngụy biện, người đọc sẽ biết được cách xác định và xây dựng hệ thống miễn nhiễm trước các ngụy biện kia. Độc giả còn được cung cấp một kho từ vựng để đối thoại với các chính trị gia và những tay bình luận truyền thông.Nghe sách nói Những trò ngụy biện biến sai thành trái“Những Điều Đáng Suy Ngẫm – Có thể biến sai thành trái là một khả năng mà không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, tác hại của những thói ngụy biện này khôn lường. Những phân tích tình huống, đánh giá, ví dụ cụ thể trong Những trò ngụy biện-Biến sai thành trái đem đến cho người đọc một cái nhìn khái quát về những người có thói quen ngụy biện hoặc để chối bỏ trách nhiệm, hoặc để bảo về lý lẽ của mình bằng mọi cách.

Cuốn sách cũng đã chỉ ra được tác hại khi chúng ta ngụy biện hoặc không nhìn rõ được sự ngụy biện trong lời nói của đối phương để người đọc có thể nhìn nhận và đánh gãy nó. Một cuốn sách đáng đọc trong thời đại mà mọi thứ đều nhập nhằng, không rõ ràng và rối rắm.Tuy nhiên, để đọc nó và hiểu rõ nó, bạn phải đọc từ từ và suy nghĩ cẩn thận bởi khối lượng thông tin mà cuốn sách mang đến cũng không phải là ít để bạn có thể nắm bắt hết một lần”Wu Shi Hung Rung. “Bất Ngờ – Không thể so sánh quyển sách này với quyển ” 36 binh pháp Tôn Tử trong kinh doanh” nhưng đây cũng là một quyển sách rất đáng để đọc.Bên cạnh việc phân tích những chiêu trò ngụy biện, quyển sách cũng định hướng một vài lối suy luận logic trong những cuộc tranh cãi.

Tuy nhiên, do muốn gửi quá nhiều thông điệp cũng như phân tích quá nhiều tình huống trong một chủ đề khiến độc giả ban đầu quá choáng ngợp.Thêm vào đó, nhịp phân tích khá bình ổn, không khiến đọc giả “khớp” khi phải đón nhận quá nhiều thông tin và cách phân tích. Do đó, đọc quyển sách này quả thật rất thú vị”Nguyễn Võ Thanh Vy.Nghe sách nói Những trò ngụy biện biến sai thành trái Online

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách