FOLLOW US!

Nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi

Nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi được chia làm ba phần. Trong phần đầu. J. Leslie McKeown giải thích các vấn đề nhân sự và xoay quanh chiến lược giữ chân nhân viên. Phần thứ hai giúp bạn phân tích và hình thành chiến lược giữ chân nhân viên, bằng các phương thức khen thưởng, ưu đãi, quản lý nhân viên sắp nghỉ việc, nhân viên mới, các chương trình đào tạo, tuyển dụng, định hướng cho nhân viên…

Phần thứ ba là các chiến lược giữ chân nhân viên nhìn từ góc độ của người lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó có việc quản lý hiệu quả và xây dựng văn hoá doanh nghiệp.Những công nhân xuất sắc là những con người vĩ đại mà bạn có thể có được. Họ đạt được mục tiêu đề ra, đóng góp toàn diện cho doanh nghiệp và kích thích người xung quanh.Vì những lý do này, những công nhân hàng đầu cũng là những người nhất bị theo đuổi nhiều nhất hay ít nhất cũng được chào đón nồng nhiệt bởi các công ty khác.Những công nhân hàng đầu cũng có xu hướng hình thành ý nghĩ không thoả mãn với hiện tại về giá trị bản thân và thiếu thông tin về các lựa chọn nghề nghiệp khác cho họ ở mọi thời điểm.Họ cũng có thể (đôi khi) lập dị, vô kỷ luật khiến cho việc quản lý trở nên khó khăn.

Tất cả những đặc điểm này kết hợp với nhau khiến cho công việc giữ chân nhân viên tốt nhất của nhà quản lý trở thành một sự kết hợp tinh tế giữa động lực, sự trợ giúp, hình phạt khôn khéo và cách tạo cảm hứng. Giữa việc ứng xử khôn khéo và tạo ra các thách thức, đồng ý với các ưu đãi và chỉ đạo để hoạt động hiệu quả hơn, có chính sách thưởng khi đạt được thành quả và khuyến khích làm việc nhóm, các nhà quản lý giỏi nhất đang ngày càng được kỳ vọng trở thành những con người vĩ đại.Nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi không biến bạn trở thành một người vĩ đại mà nó sẽ cung cấp cho bạn các lời chỉ dẫn, những công cụ, và các thủ thuật mà bạn cần không chỉ để quản lý những nhân công chủ chốt mà còn truyền cảm hứng, tạo động lực và hơn cả là giữ họ làm việc tại công ty.

Bản thân tôi đã thu được rất nhiều lợi ích từ việc quản lý, phát triển, đặt ra thử thách, giữ chân (đôi khi là sa thải) những nhân viên chủ chốt trong các công ty lớn cũng như nhỏ, vì lợi nhuận cũng như phi lợi nhuận trong hơn 20 năm qua. Bài học tôi thu được (đôi khi là bài học buồn) từ rất nhiều nền văn hoá và đất nước đều được đề cập trong cuốn sách này. Tôi biết rằng cuốn sách này sẽ rất có ích cho các bạn.Đặc điểm nổi bật.Ý tưởng của những cuốn sách trong tập tài liệu là nhằm đưa ra bạn những thông tin thiết thực được viết theo văn phong như giữa những người bạn với nhau.

Các chương ngắn, giải quyết các vấn đề về sách lược và có rất nhiều ví dụ. Nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi cũng có rất nhiều thanh ghi chú để đưa ra cho bạn những loại thông tin khác nhau cụ thể. Sau đây là miêu tả các thanh ghi chú và cách sử dụng chúng trong sách.

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách