FOLLOW US!

Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy

Nguyên gốc bằng Tiếng Anh: Harry Potter and the Philosopher’s Stone – Harry Potter và Hòn đá Giả kim. Bản truyện được xuất bản ở Mỹ: Harry Potter and the Sorcerer’s Stone – Harry Potter và Hòn đá Phù thủy (giống ở bản Tiếng Việt). Bản truyện được xuất bản ở Pháp: Harry Potter à l’école des sorciers – Harry Potter ở Trường học Phù thủy. Việc đổi tên truyện để xuất bản ở các nước khác nhau là thường thấy, để cho phù hợp với cách diễn đạt của từng ngôn ngữ và thu hút độc giả hơn.

Tuy nhiên, việc đổi tên này cũng phải được tác giả chấp nhận.Tóm lược Harry Potter và hòn đá phù thủySau cái chết đầy bi kịch của James và Lily Potter, Harry, con của họ, được giáo sư Albus Dumbledore gửi cho dì và dượng nó, ông bà Dursley kèm với một bức thư giải thích mọi chuyện. Tuy nhiên gia đình Dursley lại là những con người rất căm ghét phép thuật và những điều kì bí, vì vậy họ luôn ngược đãi cậu bé. Harry lớn lên mà không được biết chút gì về chính mình và cha mẹ mình, ngoại trừ câu chuyện bịa đặt của gia đình Dursley rằng họ đã chết trong một tai nạn xe hơi.

Vào ngày sinh nhật thứ 11 của Harry, một người lai khổng lồ là Rubeus Hagrid đã đến tìm cậu bé để đưa cậu về trường Phép thuật và Ma thuật Hogwarts. Lúc này, Harry mới được biết rằng mình là một phù thủy và khám phá ra một phần của câu chuyện về cha mẹ mình, rằng họ đã bị Voldemort – Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy hay Kẻ-chớ-gọi-tên-ra, pháp sư Hắc ám lớn nhất trong lịch sử, sát hại. Nhưng hắn đã thất bại trong việc hủy diệt Harry, thay vào đó là tự làm tiêu tán sức mạnh của mình. Vì vậy mà cậu bé – Kẻ-sống-sót – trở thành một vị anh hùng trong Thế giới Pháp thuật. Harry đến học ở trường Hogwarts, nơi mà giáo sư Dumbledore là hiệu trưởng. Sau buổi phân loại với Chiếc nón Phân Loại, cậu được xếp vào nhà Gryffindor cùng với hai người bạn tốt là Ronald Weasley và Hermione Granger. Tuy nhiên, năm học đầu tiên của cậu không diễn ra một cách suôn sẻ.

Harry và các bạn đã khám phá ra những điều bí mật nguy hiểm…Harry Potter và hòn đá phù thủy đã được dịch ra trên 50 ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt, tiếng Latin, và tiếng Hy Lạp cổ. Riêng tại Hoa Kỳ, tiểu thuyết đã bán trên 17 triệu cuốn. Nó đã làm nổi tiếng tên tuổi của tác giả Rowling và đem lại nhiều giải thưởng, trong đó có giải Smarties và giải Sách hay nhất năm 1998 từ nhiều hội.

Sự thành công của quyển này đã mở đường cho tác giả viết các tiểu thuyết khác trong bộ.Phim Harry Potter và hòn đá phù thủy ra mắt khán giả cuối năm 2001, phỏng theo cuốn này. Hãng Warner Brothers đã mua bản quyền cho bộ sách Harry Potter ngay sau khi nó trở thành nổi tiếng với một giá khá thấp. Phim này thu được 968 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới, đứng thứ 4 trong tất cả các phim ăn khách nhất, và nhận 3 đề cử cho giải Oscar. J. K. Rowling yêu cầu rằng toàn bộ các diễn viên trong phim phải là người Anh, để theo sách một cách chính xác. Một số ngoại lệ là các diễn viên người Ireland Fiona Shaw (dì Petunia của Harry), Devon Murray (Seamus Finnigan) và Richard Harris (Albus Dumbledore tập 1 và 2); các diễn viên Mỹ Eleanor Columbus (Susan Bones), Verne Troyer (Griphook), và Zoe Wanamakir (bà Hooch). Rowling cũng đã chấp thuận kịch bản rút gọn phim, được viết bởi Steve Kloves.

Download Free: http://bit.ly/harry-potter-va-hon-da-phu-thuy

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách