FOLLOW US!

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nói đến chiến thắng Điện Biên Phủ và Đại thắng mùa Xuân 1975, ta lại càng trân trọng, nhớ thương và tự hào về Người học trò xuất sắc của Bác Hồ, Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam: Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của lòng Dân – Người anh hùng dân tộc, là hiện thân tiêu biểu cho những giá trị Việt “Lấy nhân nghĩa, thắng hung tàn”. Đó là những giá trị được kết tinh từ bao nghìn đời truyền lại, gắn kết con dân Việt thành một khối thống nhất, tạo nên sức mạnh để xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hiện thân tiêu biểu cho những nét đẹp và đức tính ẩn chứa những điều giản dị từ cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và trong cuộc sống đời thường, từ lịch sử, từ văn hóa, mà chúng ta cứ ngày một nhận ra với bao cảm xúc sâu sắc, thiêng liêng.Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/08/1911, tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ thủy, tỉnh Quảng Bình, trong một gia đình nhà nho, con của ông Võ Quang Nghiêm (Võ Nguyên Thân) một nhà nho đức độ và mẹ là bà Nguyễn Thị Kiên.Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời tại Viện Quân y 108 – Hà Nội, vào lúc 18h09 phút ngày 04/10/2013, hưởng thọ 113 tuổi. Ngày 13 tháng 10 năm 2013, một sự kiện đặc biệt, cảm động, giữa một biển người trùng điệp, già, trẻ, lớn, bé không ai là không ngấn lệ, đều hướng ánh mắt, trái tim về linh sa chở linh cửu của Đại tướng, đi qua các tuyến đường Hà Nội lần cuối trước khi về với đất mẹ Quảng Bình trong niềm tiếc thương vô hạn, niềm tự hào của toàn dân.

Vĩnh biệt Người, nhưng hình ảnh và nhân cách của Đại tướng thì sống mãi trong lòng dân tộc, trường tồn mãi với non sông!“ Văn lo vận nước Văn thành Võ Võ thấu lòng dân, Võ hóa Văn”.Để tưởng nhớ công ơn của Đại tướng – Vị tướng của lòng dân, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu biên soạn và phát hành sưu tập chuyên đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tầm vóc của con người làm nên lịch sử”. Trong quá trình biên soạn không tránh được những thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả. Trân trọng cảm ơn! BAN BIÊN TẬP

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách