FOLLOW US!

Câu chuyện nhà quản lý cà rốt và nghệ thuật khen thưởng

Tên sách : Câu chuyện nhà quản lý cà rốt và nghệ thuật khen thưởngTác giả : Adrian Gostick và Chester EltonGiới thiệu : Đây là quyển sách đã được dịch ra 15 thứ tiếng và bán ra hơn 200.000 bản trong thời gian gần đây của hai tác giả Adrian Gostick và Chester Elton, những người đã và đang là những nhà quản lý và tư vấn thành công tại Mỹ nhờ triết lý quản trị đang trở thành thương hiệu độc quyền của họ: “Bí quyết củ cà-rốt”.Cà-rốt là loại rau củ hầu như không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình Âu – Mỹ.

Sở dĩ cà-rốt chiếm vị trí quan trọng như thế trên bàn ăn của họ là vì, như đa số chúng ta đều biết, nó là loại thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều loại vitamin thiết yếu có thể giúp cơ thể duy trì sức khỏe và sự thông minh.Nếu cà-rốt cần thiết cho mọi người, mọi giới, mọi lúc, mọi nơi thì việc động viên, tuyên dương hay khen thưởng, theo Gostick và Elton, cũng thế. Thật vậy, một lời khen chân thành, đúng lúc có thể biến một người bình thường thành người có khả năng kỳ diệu, vượt qua mọi suy đoán và tưởng tượng.

Một phần thưởng thỏa đáng, đúng người, đúng lúc không những giúp công ty giữ chân nhân viên giỏi mà còn là một đòn bẩy hữu hiệu để tăng năng suất lao động và duy trì sự phát triển bền vững của công ty, tổ chức.Bằng một câu chuyện ngụ ngôn hiện đại và những diễn dịch hết sức gần gũi, sinh động, Gostick và Elton sẽ cho chúng ta thấy tầm quan trọng thực sự của “cà-rốt” trong việc khơi dậy những tiềm năng to lớn đang ngủ yên trong đội ngũ nhân viên.Hy vọng rằng, tập sách nhỏ này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ và thật sự đột phá trong công tác hoạch định chiến lược phát triển trước xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Về tác giả :Adrian Gostick và Chester Elton, hai chàng “Hiệp sĩ Cà-rốt” đồng sở hữu bí quyết khen thưởng nhân viên đơn giản nhưng hiệu quả đã truyền cho chúng ta một thông điệp có thể làm thay đổi căn bản quan niệm kinh doanh và phương thức quản lý nguồn tài nguyên quý báu nhất trong mọi tổ chức: Con người.Hai ông còn là đồng tác giả của các quyển sách chuyên về kinh doanh bán chạy nhất và được hoan nghênh nhiệt liệt: Managing with Carrots (Quản trị bằng Khen thưởng), A Carrot A Day(Mỗi ngày một phần thưởng).

Hai ông được các tờ Wall Street Journal và Business Week xếp vào hàng các tác giả best-seller tại Mỹ.Adrian Gostick: Adrian Gostick được tờ Canada Post gọi là “Nhà khởi xướng các chính sách khen thưởng nhân viên”. Các tác phẩm của ông được tờ New York Times đánh giá là “mới mẻ và sáng tạo”. Quyển sách mới nhất của ông, Integrity Works (tạm dịch: Những công việc của lòng chính trực), được viết chung với nhà nghiên cứu Dana Telford của Đại học Harvard và được J.W. Marriott III viết lời tựa. Sách của ông đã được dịch sang 15 thứ tiếng với hàng trăm ngàn bản được bán ra khắp thế giới.

Ông là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khen thưởng nhân viên. Adrian là cố vấn cho tờ USA Today, nhật báo Investor’s Business và hàng chục ấn bản chuyên ngành quản trị kinh doanh khác. Các tác phẩm của ông cũng được trích giới thiệu trên các đài ABC, CNBC và Đài phát thanh Hoa Kỳ – VOA.Ông là nhà báo được trao tặng nhiều giải thưởng lớn. Hiện nay, Adrian Gostick là Giám đốc giao tế Công ty O.C. Tanner, một công ty chuyên về tư vấn khen thưởng nhân viên hàng đầu thế giới, đồng thời còn là thành viên hội đồng cố vấn của tạp chí Human Capital. Andrian Gostick lấy bằng Thạc sĩ quản trị tại Đại học Seton Hall, nơi ông thường được mời làm giáo sư thỉnh giảng.Các bạn có thể liên lạc với ông theo địa chỉ: [email protected]/*

Ông là một thuyết trình gia có hàng vạn khán thính giả từ Bắc Kinh đến Budapest (Hungary), từ Singapore đến Seatle, và tại các cuộc hội nghị thường niên của Hiệp hội Quản trị Nguồn Nhân lực, Diễn đàn Thi đua Khen thưởng Quốc gia, Chương trình Thi đua Khen thưởng Thành phố New York, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Thành phố Chicago, và nhiều diễn đàn khác nữa. Ông là nhà tư vấn về các chính sách khen thưởng nhân viên cho nhiều khách hàng thuộc 500 công ty hàng đầu. Sách của ông thường được giới thiệu và trích dẫn trên các chương trình phát thanh và truyền hình nước Mỹ về đề tài quản trị nguồn nhân lực.Địa chỉ e-mail của ông là: [email protected]/*

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách