FOLLOW US!

Bill Gates đã nói – Bill Gates Speaks

 

Tên sách: Bill Gates đã nóiTác giả: Janet LoweĐịnh dạng: pdfBiên dịch: Vũ Tài Hoa – Hoài NamNXB: Trẻ & First NewssWilliam Henry Gates III – Bill Gates, đồng sáng lập và là Chủ tịch tập đoàn Microsoft, một con người tài năng đặc biệt, có tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời, một người đã có những thành công đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực:Sự khai phá của ông trong thế giới phần mềm máy tính cá nhân đã làm thay đổi cuộc sống của tất cả chúng ta trên hành tinh này. Vào năm 1997, hầu như máy tính đã có mặt trong tất cả các cơ sở thương mại và nhiều gia đình. Trong tương lai, máy tính sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người. Bill Gates đối với phần mềm máy tính có thể so sánh với Edison đối với bóng đèn điện – vừa là nhà phát minh, vừa là nhà kinh doanh, vừa là chuyên gia tiếp thị phân phối và đích thực – không còn nghi ngờ gì nữa – là một thiên tài.Gates đã phá vỡ một quan niệm định kiến, sai lầm cố hữu cho rằng những tư tưởng lớn chỉ đến từ những triết gia, từ những nhà văn hoặc từ giới hàn lâm.

Rich Karlgaard của tạp chí Forbes đã giải thích: “Ranh giới xưa cũ của ý tưởng và sản phẩm, giữa phù du và vĩnh cửu đang bị xóa nhòa“.Gates không chỉ là một nhà điều hành doanh nghiệp. Là biểu tượng văn hóa, anh giữ vai trò của một đấng tối cao và là linh hồn của Microsoft – công ty đã giúp anh trở thành tỷ phú ở tuổi 31 và trở thành người giàu nhất nước Mỹ khi chưa bước vào tuổi 40.Gates là người sống sót, thực tế là người chiến thắng trong một ngành công nghiệp bán khai với một lịch sử phát triển ngắn ngủi, chưa nhiều truyền thống, gần như chưa tạo ra phong cách nào và rõ ràng rất ít phương thức hoạt động được thiết lập hoàn chỉnh, vì vậy còn rất nhiều thiếu sót và tòa án trên khắp thế giới là nơi thường xuyên được các phía nhờ đến để giải quyết các vụ tranh chấp.

Bill Gates đã nói (Bill Gates Speaks) không phải là một quyển sách viết về kỹ thuật mặc dù chúng ta có thể bắt gặp một số phần có đề cập đến kỹ thuật. Đây cũng không phải là những giải trình chi li về cách thức mà công ty Microsoft chỉ trong vòng chưa đầy 20 năm đã trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới mặc dù chúng ta có thể bắt gặp chúng ở đây.

Quyển sách này cũng không viết ra nhằm mục đích chứng minh Gates là Quỷ dữ hay là Kẻ Cứu Thế: Việc đó dành cho bạn đọc tự đánh giá và quyết định.Bill Gates đã nói là một quyển sách được viết trên tinh thần thừa nhận những ảnh hưởng của Bill Gates đối với thế giới trong lĩnh vực công nghệ, kinh tế và xã hội. Nội dung của sách thuật lại câu chuyện về một thiên tài kỹ thuật, người giữ vai trò đi đầu trong việc làm đổi thay hoàn toàn cách làm việc, cách vui chơi, cách học tập cùng nhiều lĩnh vực khác trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đây cũng là cuốn sách ghi lại những điều Bill Gates suy nghĩ và cách suy nghĩ của anh ta, và những gì chúng ta có thể học hỏi được từ nhân vật này.

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách