FOLLOW US!

Bên nhau trọn đời

 

Giới thiệu : Bên nhau trọn đời là cuốn sách nằm trong trào lưu văn học mạng đang rất thịnh hành ở Trung Quốc những năm gần đây. Tác phẩm đăng liên tục trên mạng bắt đầu từ tháng 9 năm 2003 cho đến nay vẫn là tác phẩm được bạn đọc trong và ngoài mạng yêu thích bởi lối viết dung dị và chan chứa yêu thương.

Tình yêu là chủ đề muôn thuở, có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời thì có bấy nhiêu diễn biến thăng trầm. nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long. Điều mà Bên nhau trọn đời muốn nói.Bài viết về Bên Nhau Trọn ĐờiTôi đã đọc nhiều truyện, tiểu thuyết tình yêu nam nữ nhưng chưa có tác phẩm nào để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc như ‘Bên nhau trọn đời’ của nhà văn Trung Quốc Cố Mạn.Có một lần, ngồi làm việc nhóm, bạn tôi nói về tiểu thuyết này.

Nó khen nức nở rằng truyện hay lắm. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ chắc nó mê quá đó thôi. Bây giờ, có lẽ tôi cũng giống nó.Truyện kể về tình yêu của một đôi nam nữ đã trải qua bao trắc trở mới đến được với nhau. Và cuối cùng là một cái kết thúc có hậu. Nhân vật chính trong truyện Dĩ Thâm đã chờ đợi người yêu trong suốt 7 năm trời. Điều đó làm tôi phục anh sát đất. Giờ bảo tôi chờ người yêu 7 năm, chắc tôi không chờ được.

Tác phẩm cuốn hút, hấp dẫn tới mức tôi đã đọc liền tù tì, từ đầu tời cuối, mới rời được cuốn truyện ra. Đọc xong rồi, lại muốn đọc thêm lần thứ hai, thứ ba, thứ n nữa…Truyện có nhiều chi tiết hay như đoạn Mặc Sênh giả là sinh viên của lớp Dĩ Thâm, để được gần bên anh. Lúc đó, bị thầy gọi bất ngờ, đương nhiên Mặc Sênh không biết câu trả lời vì cô học khoa khác.

Còn Dĩ Thâm lúc đó không để ý câu hỏi của thầy. Ngay lập tức các bạn trong lớp tố giác: “Cô ấy theo bạn trai đi nghe giờ thôi ạ”. Dĩ Thâm lúc ấy vốn điềm tĩnh, đã đỏ lừ mắt mà nhận rằng: “Bạn gái của em ạ”. Tình yêu cũng đã làm hai người hoàn thiện và trở nên tốt đẹp hơn. Mặc Sênh nhờ Dĩ Thâm đã vượt qua được các kỳ kiểm tra, còn Dĩ Thâm, anh đã mở rộng tâm hồn với nụ cười thật đẹp (trong truyện, anh ấy đẹp trai lắm).Điều thành công của Bên nhau trọn đời đó là cách đưa ra các tình tiết, rất thích hợp, có nút thắt, nút mở. Mở đầu câu truyện là cảnh Mặc Sênh trở về sau 7 năm xa cách, những hồi ức tình yêu của hai người, mở nút…Hãy nghe lời tự bạch của tác giả về cuốn truyện: Từng có người hỏi tôi, định nói gì trong cuốn sách?

Thực ra, ban đầu khi viết, tôi đơn thuần chỉ muốn kể một câu chuyện, không nghĩ nhiều như vậy. Nhưng người ta hỏi nghiêm túc, tôi cũng phải nghiêm túc trả lời. Tôi nghĩ câu trả lời là thế này: “Có bao nhiêu cuộc tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long. Điều mà Bên Nhau Trọn Đời muốn nói, chính là hạnh phúc đó!”Có thể tôi viết không hay, nhưng câu truyện này thực sự hay. Nếu bạn chưa đọc truyện có thể kiếm ở các hiệu sách hay đọc bản ebook. Mình có ebook truyện này đó. Hãy đọc để hòa vào tình yêu trong truyện và cùng suy ngẫm bạn nhé!Phạm Mẫn Dung(Cuốn sách của tôi)

Download EBook: http://bit.ly/2ben-nhau-tron-doi

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách