FOLLOW US!

1% và 99% Tài năng và Mồ hôi nước mắt

Tài năng thôi chưa đủ! Peter Drucker, cha đẻ của ngành Quản lý hiện đại, nói: “Dường như có ít tương quan giữa hiệu quả của một người và sự thông minh, trí tưởng tượng hoặc tri thức… của anh ta. Sự thông minh, trí tưởng tượng và tri thức là những nguồn lực thiết yếu, nhưng chỉ có tính hiệu quả mới biến chúng thành kết quả. Bản thân chúng chỉ tạo ra những giới hạn. Nếu chỉ cần tài năng là đủ, những người đạt hiệu quả cao nhất và có ảnh hưởng lớn nhất sẽ luôn là những người tài năng nhất.

Hãy xem xét những số liệu sau:Hơn 50% CEO của 500 công ty hàng đầu do tạp chí Fortune (Vận hội) bình chọn có kết quả trung bình hạng C hoặc C- khi học đại học.65% thượng nghị sĩ Mỹ chỉ xếp ở nửa dưới của lớp học cấp phổ thông.75% tổng thống Mỹ nằm trong nhóm học sinh trung bình của trường học.Hơn 50% doanh nhân triệu phú chưa tốt nghiệp một trường đại học nào.

Rõ ràng tài năng không phải là tất cả. Liệu các bạn có thắc mắc làm sao để thành công và phát triển bản thân một cách hiệu quả để tiến tới đỉnh cao?Bằng cái nhìn xuyên suốt lịch sử và thời đại chúng ta đang sống, John C. Maxwell, chuyên gia về thuật lãnh đạo, đã đúc kết 13 lựa chọn mấu chốt mà mỗi người cần có trên con đường trở thành người “trên cả tài năng”. Niềm tin, niềm đam mê, sự tập trung, kiên định, sự can đảm, tinh thần ham học hỏi…sẽ là những yếu tố phân biệt bạn với những người thuần tuý chỉ có tài năng. Bạn đã có điều kiện cần là tài năng thiên phú? Hãy tự mình khám phá bằng cách trau dồi kiến thức, những góc nhìn mới lạ để hướng tới con đường đi cho chính bản thân mình.

Download Miễn Phí: http://bit.ly/1-va-99-tai-nang-va-mo-hoi-nuoc-mat

FOLLOW US
Chat với Miễn Phí Sách